Nhận biết về lợi và hại khi quan hệ qua hậu môn

Theo ước tính có khoảng 5 đến  10% phụ nữ thích quan hệ tình dục qua đường hậu môn, và đây cũng là cách quan hệ phổ biến của các cặp đôi đồng tính nam. Có thể hiểu đơn giản quan hệ bằng hậu môn tức là cho dương vật hoặc Sextoy, đồ chơi tình dục dương vật giả vào hậu môn.

Mọi người sẽ cảm thấy khó khi làm việc đó vì sợ đau rát, tuy nhiên thì chỉ với một chút gel bôi trơn nó sẽ trở nên dễ dàng hơn. Và nhưng khoái cảm mà quan hệ hậu mông mang lại rất tuyệt và mới lạ

Tuy nhiên nó cũng mang lại những điều không tích cực đối với sức khỏe. Bài viết sau sẽ cho bạn cái nhìn khách quan nhất về quan hệ qua hậu môn.

Những điều cần biết về quan hệ qua hậu môn

Quan hệ hậu môn

Hậu môn không có khả năng tiết chất dịch bôi trơn tự nhiên

Sự xâm nhập của dương vật có thể khiến cho các mô bên trong hậu môn bị rách, vì các mô bên trong thực sự rất mong manh. Lớp mô bên ngoài thì là các lớp tế bào chết, hoạt động như một lớp rào chắn bảo vệ chống nhiểm trùng nhưng lớp mô bên trong thì không.

Chúng rất dễ rách từ đó cho phép các vi khuẩn và viruts xâm nhập vào máu một cách dễ dàng. Tình trạng này có thể dẫn đến sự lây lan của các dạng bệnh lây truyền qua đường tình dục, bao gồm cả HIV.

Các nghiên cứu cho rằng sự tiếp xúc qua đường hậu môn với người nhiễm bệnh HIV sẽ khiến nguy cơ lây nhiễm tăng cao gấp 30 lần so với sự tiếp xúc qua âm đạo.

Vậy nên không thể không dùng gel bôi trơn khi quan hệ bằng hậu môn, nó thay cho chất dịch bôi trơn giống như âm đạo, làm cho việc xâm nhập của dương vật hoặc đồ chơi tình dục có thể dễ dàng hơn. Bạn có thể tìm mua gel bôi trơn ở shop khoai cảm.

Hậu môn có cấu tạo đặc biệt

Hậu môn được bao bọc bởi một khối cơ có hình dáng như một chiếc vòng. Cơ này thường được gọi là cơ thắt vòng hậu môn – đóng vai trò thắt khe hậu môn lại sau khi đại tiện.Khi cơ thắt quá chặt, việc đưa dương vật xâm nhập vào hậu môn sẽ gặp khó khăn, đồng thời gây đau đớn.

Ngoài ra, quan hệ tình dục qua đường hậu môn lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng suy nhược cơ thắt vòng hậu môn. Điều này sẽ khiến bạn khó nhịn được cơn đau bụng khi mắc vệ sinh. Tuy nhiên, vẫn có thể giảm thiểu tình trạng này bằng cách tập các bài tập kegel để giúp tăng cường sức bền cơ thắt vòng.

Hậu môn chứa vi khuẩn

Ngay cả khi bạn và bạn tình đều không mắc các bệnh nhiễm trùng hoặc bệnh lây truyền qua đường tình dục, những loại vi khuẩn thông thường ở hậu môn vẫn có thể lây nhiễm chéo sang cho bạn tình.

Việc quan hệ bằng miệng qua đường hậu môn có thể khiến cả bạn và bạn tình có nguy cơ mắc các bệnh viêm gan, mụn rộp, HIV và các bệnh nhiễm trùng khác. Đối với các cặp vợ chồng, vẫn có thể mang thai ngoài ý muốn nếu tinh dịch được phóng ra gần âm đạo.

Mặc dù tình trạng tổn thương nghiêm trọng do quan hệ tình dục bằng hậu môn thường không phổ biến, tuy nhiên nó vẫn có thể xảy ra. Bạn có thể bị chảy máu hậu môn sau khi quan hệ tình dục do bệnh trĩ hoặc rách mô, hoặc thậm chí nghiêm trọng hơn là do xuất hiện lỗ thủng đại tràng.

Quan hệ hậu môn

Biện pháp tránh hậu quả do quan hệ tình dục bằng hậu môn

Nếu bạn thường quan hệ bằng hậu môn thì điều quan trọng bạn nên nhớ đó là luôn sử dụng bao cao su và chất bôi trơn để bảo vệ cũng như tránh những thương tổn mà nó mang lại.

  • Tránh đưa dương vật vào miệng hoặc âm đạo sau khi vừa quan hệ tình dục qua hậu môn. Bạn hoặc bạn tình của bạn cần dùng một bao cao su mới để đảm bảo an toàn.
  • Sử dụng gel bôi trơn để làm giảm nguy cơ bị rách các mô hậu môn.
  • Hãy có màn dạo đầu và thả lỏng cơ thể thật tốt trước khi cho dương vật vào hậu môn để làm giảm nguy cơ rách mô. Bạn có thể tắm nước ấm trước khi quan hệ tình dục để thư giãn. Ngoài ra, tư thế nằm sấp có thể khiến việc đưa dương vật vào trở nên dễ dàng hơn.
  • Tuyệt đối không tiếp tục quan hệ tình dục qua hậu môn nếu bạn cảm thấy đau đớn.
  • Nếu bạn bị chảy máu hay nhận thấy các vết loét hoặc cục bướu xuất hiện quanh hậu môn hoặc hậu môn tiết dịch lạ sau khi quan hệ, hãy đến gặp bác sĩ càng sớm càng tốt để được khám và điều trị.

Quan hệ qua hậu môn thực sự không phải hoàn toàn mang tính tiêu cực, nếu biết cách quan hệ, thì nó hoàn toàn an toàn. Vậy nên hãy chuẩn bị cho bản thân những kiến thức bổ ích để việc quan hệ bằng hậu môn có thể mang đến những cảm xúc khó quên nhất cho bạn và bạn tình của mình

Rate this post

Trả lời