Du học Mỹ tốn bao nhiêu tiền?

Du học Mỹ là ước muốn của rất nhiều bạn học sinh, sinh viên tại Việt Nam. Tuy nhiên, đất nước Mỹ với nền giáo dục phát triển, chi phí khá đắt đỏ. Vậy du học Mỹ tốn bao nhiêu tiền? Để giải đáp cho thắc mắc đó, các bạn hãy cùng đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu nhé!

du học Mỹ tốn bao nhiêu tiền
Du học Mỹ tốn bao nhiêu tiền mỗi năm?

Du học Mỹ tốn bao nhiêu tiền?

Chi phí dành cho du học nước Mỹ là rất cao. Bởi các khoản chi phí học tập ở đất nước này cao nhất thế giới. Vì vậy, khi quyết định đi du học bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng về khoản tiền cho việc học. Dưới đây là các khoản chi phí bạn cần chi trả khi đi du học tại Mỹ:

du học Mỹ tốn bao nhiêu tiền

Tiền thị thực du học sinh

Từ tháng 6 năm 2019, chi phí thực dành cho du học sinh thuộc các diện sẽ tăng lên. Diện F,M tăng lên 350USD; diện J tăng lên 220 USD. Với số tiền được quyết định tăng lên tại Mỹ được cơ quan xét duyệt cho các du học sinh học tập tốt nhất với cuộc sống tại Mỹ như hiện tại.

Tiền xin visa

Việc chuẩn bị hồ sơ nhập cảnh và bộ hồ sơ xin visa để giúp bạn dễ dàng du học được thì cũng cần chuẩn bị một số tiền nhỏ để hoàn tất các thủ tục một cách nhanh chóng, chính xác.

Tiền vé máy bay

Số tiền để đặt vé máy bay cũng được tính vào khoản tiền du học Mỹ.

Xem thêm: https://duhocbluesea.edu.vn/du-hoc-my

Tùy vào từng thời điểm khác nhau sẽ có mức giá riêng. Nhưng nhìn chung số tiền bạn bỏ ra để mua vé máy bay đi du học dao động từ 10 – 20 triệu đồng. Nếu muốn tiết kiệm chi phí đặt vé thì có thể săn vé máy bay giá rẻ.

Tiền học phí du học tại Mỹ

Tiền học phí của nước Mỹ khó có thể tính cụ thể bằng con số cụ thể. Bởi tùy vào loại hình học, ngành học, trường học…mà quyết định tới mức chi phí học tập.

Ở các trường công lập nước Mỹ thì học phí sẽ thấp hơn so với trường tư. Và các khoản học khác cũng rẻ hơn rất nhiều.

Số năm học lâu kéo theo mức tiền đóng học phí nhiều. Một số tiền kèm theo bạn cần chi đó là: tiền sách giáo trình, dụng cụ học tập, tiền thực hành môn học…

Tiền thuê nhà

Trong quá trình đi du học thì số tiền bạn không thể không tính là tiền thuê nhà. Tại Mỹ các sinh viên, du học sinh có thể thuê nhà theo hình thức: ký túc xá, ở nhà dân, nhà riêng.

Tuy nhiên, không phải sinh viên nào cũng có tiền để thuê nhà riêng. Để tiết kiệm chi phí bạn nên ở tại ký túc xá để thuận tiện cho việc học.

Theo chia sẻ của các sinh viên du học tại Mỹ, trung bình 4 năm bạn phải chi trả số tiền thuê nhà là 260 triệu đồng tương đương với hơn 11 nghìn USD.

Tiền sinh hoạt

Các phí sinh hoạt ở đây phải kể đến như: Ăn uống, giải trí, xe cộ… Khoản tiền này thì tùy thuộc vào mức chi tiêu cá nhân mà số tiền chi tiêu sẽ khác nhau.

Tổng chi phí du học Mỹ là bao nhiêu?

Theo tổng kết của các sinh viên số tiền đó rơi vào khoảng 27 triệu đồng. Dựa trên số tiền được tổng kết ở trên thì tổng chi phí trung bình của sinh viên quốc tế học chương trình Cử nhân mỗi năm sẽ rơi vào khoảng 982 triệu đồng tương đương với 42.000 USD. Vì vậy, tùy vào hoàn cảnh gia đình mà bạn nên cân đối lựa chọn trường đại học ở Mỹ cho phù hợp.

du học Mỹ tốn bao nhiêu tiền

Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ tới các bạn những thông tin khi đi du học Mỹ tốn bao nhiêu tiền. Hy vọng rằng với các thông tin hữu ích đó sẽ giúp cho các bậc phụ huynh cũng như du học sinh nắm bắt được tình hình và chuẩn bị chi phí khi đi du học tại Mỹ.

Du Học Bluesea

Website: https://duhocbluesea.edu.vn/

Rate this post

Trả lời